shopup.com

เกี่ยวกับเรา

The Greenhouse เป็นผู้จัดจำหน่าย Skincare จากธรรมชาติ ทั้ง Oil, Mask, Scrub ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ คัดเกรดที่ดีที่สุดทั้งจากในและต่างประเทศ ปราศจากสารเคมีเจือปน เพื่อฟื้นฟู และบำรุงผิวให้แข็งแรงและสุขภาพดีอย่างยั่งยืน มาลองใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดูกันนะคะ ^^
-------------------------------------------
Line ID : @Thegreenhouse

ปฎิทินกิจกรรม

Statistics

99921
ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด ผงรางจืด
หมวดหมู่สินค้า: Thai Herb
ราคา 159.00 บาท

06 ตุลาคม 2017

ผู้ชม 1746 ผู้ชม

ผงรางจืด 100 g. )

     รางจืด เป็น “ราชาแห่งการถอนพิษ” ด้วยสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องของการขับพิษ ขับของเสียออกจากร่างกาย จึงไม่น่าแปลกใจที่รางจืดนั้นจะเป็นสมุนไพรที่นิยมเป็นอย่างมาก มีการนำมาสกัดเป็นสารสกัดรางจืด รวมไปถึงการนำไปป่นทำเป็นยาแคบซูลกินเป็นอาหารเสริมกันอย่างแพร่หลาย

     อีกหนึ่งสรรพคุณที่ดูเหมือนว่าจะเป็นผลพลอยได้จากฤทธิ์การขับสารพิษนั้นก็คือ สรรพคุณที่ช่วยรักษาสิว ลดอาการอักเสบของสิว ลดการเกิดสิวใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย ก็ขอพูดไปถึงแพทย์แผนจีนที่ผมได้พูดถึงบ่อยๆว่าสิวเกิดจากความร้อนที่เกิดขึ้นที่อวัยวะภายในร่างกาย ที่ตับ ปอด ลำไส้ รวมไปถึงทางเดินของกระแสเลือด เมื่อร่างกายเรามีความร้อนมากๆซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การกินอาหารที่ย่อยยาก ความเครียด นอนดึก ซึ่งจะมีผลทำให้ร่างกายทำงานไม่เป็นปกติ และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย
     สามารถนำรางจืดมาใช้ได้ทั้งภายในก็คือการดื่มน้ำรางจืดเข้าไปให้ช่วยขับสารพิษของเสียที่อยู่ในร่างกายออกไป รางจืดเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยลดความร้อนภายในร่างกาย กับการใช้ภายนอกคือการเอามาทาหน้าทาผิวเพื่อช่วยลดการเกิดสิว สิวอักเสบ ผดผื่นคัน ได้เป็นอย่างดี

 

คุณสมบัติของผงรางจืดในการบำรุงผิวพรรณ

- รางจืดมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ช่วยชะลอริ้วรอย และความเสื่อมของผิว

- สามารถนำรางจืดมาใช้ได้ทั้งภายในก็คือการดื่มน้ำรางจืดเข้าไปให้ช่วยขับสารพิษของเสียที่อยู่ในร่างกายออกไป ส่วนการใช้ภายนอกคือการเอามาทาหน้าทาผิวเพื่อช่วยลดการเกิดสิว สิวอักเสบ ผดผื่นคัน ได้เป็นอย่างดี

- มีฤทธ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดสิวอักเสบ ลดการเกิดสิวใหม่

- ใช้เป็นยาพอกบาดแผล

- ช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก 

- ช่วยต่อต้าน ลด และแก้อาการอักเสบต่าง ๆ ช่วยบรรเทาอาการผื่นแพ้ แก้อาการผดผื่นคันต่างๆ แมลงสัตว์กัดต่อย เริม งูสวัด อีสุกอีใส โดยจากการศึกษาพบว่ารางจืดนั้นมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบสูงกว่ามังคุด ถึง 2 เท่า ! และยังมีความปลอดภัยสูงกว่าอีกด้วย

- ช่วยแก้พิษจากสัตว์มีพิษ และพืชที่เป็นพิษ เช่น แก้พิษจากแมงดาทะเล ปลาปักเป้า 

- มีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็ง โดยมีฤทธิ์ในการยับยั้งสารใดๆ ที่ก่อการกลายพันธุ์ศักยภาพสูงอันสามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้

 

วิธีการพอกขัดผิวด้วยผงรางจืด

1.  ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนขั้นตอนการขัดพอกผิว

2.  ใช้ผสมกับน้ำสะอาด (ผงสมุนไพรอื่นๆ น้ำผึ้ง น้ำนม หรือโยเกิร์ต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ)

3.  สามารถใช้พอกหรือขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง

- สำหรับผิวหน้า หากเป็นสิวอักเสบ ห้าม ขัดโดยเด็ดขาด ให้ใช้เป็นการพอกผิวแทน เพื่อไม่ให้เชื้อสิวลามไปทั่วใบหน้า และเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผิวหน้ามากเกินไป

- หากใช้ขัด(สำหรับผู้ที่ไม่เป็นสิว และผิวกาย) ให้ขัดให้เบามือที่สุด ประมาณแค่ลูบพยายามจะไม่ให้นิ้วโดนผิวหน้าเลย ห้ามกดแรงลงบนนิ้วขณะขัด และให้ขัดแค่ 5 นาทีก็เพียงพอที่สารสำคัญจะออกฤทธิ์แล้ว เมื่อครบ 5 นาทีให้พอกทิ้งไว้จนแห้ง (อาจใช้ระยะเวลาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที)

4.  หลังจากแห้งแล้ว ให้ทำการล้างด้วยน้ำธรรมดา(ไม่ควรใช้น้ำอุ่น) ล้างแบบเบาที่สุด หรือให้เปิดฝักบัวเบา ๆ แล้วก็ปล่อยให้น้ำรดผ่านผิวไปสัก 2-3 นาที แล้วก็ใช้ฝ่ามือลูบให้เบาที่สุด โดยใช้หลักการล้างเดียวกับการขัดหน้า คือ พยายามจะไม่ให้นิ้วโดนผิวหน้าเลย

5.  ล้างหน้าเสร็จแล้ว ซับหน้าให้แห้ง

 

Tip  เพื่อการบำรุงที่เพิ่มขึ้น เมื่อพอกหรือขัดผิวด้วยผงสมุนไพรแล้ว ให้เอาน้ำผึ้งผสมน้ำเปล่าธรรมดาในอัตราส่วน 1 ช้อนชาเท่ากัน ทาให้ทั่วผิวหน้า แล้วนวดวนเบาๆ ทั่วใบหน้าสักเล็กน้อย ทิ้งน้ำผึ้งไว้ 10 นาที ก็ล้างออก เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น

Engine by shopup.com