shopup.com

เกี่ยวกับเรา

The Greenhouse เป็นผู้จัดจำหน่าย Skincare จากธรรมชาติ ทั้ง Oil, Mask, Scrub ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ คัดเกรดที่ดีที่สุดทั้งจากในและต่างประเทศ ปราศจากสารเคมีเจือปน เพื่อฟื้นฟู และบำรุงผิวให้แข็งแรงและสุขภาพดีอย่างยั่งยืน มาลองใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดูกันนะคะ ^^
-------------------------------------------
Line ID : @Thegreenhouse

ปฎิทินกิจกรรม

Statistics

99911
ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก ผงใบบัวบก
หมวดหมู่สินค้า: Thai Herb
ราคา 159.00 บาท

06 ตุลาคม 2017

ผู้ชม 2142 ผู้ชม

 ใบบัวบก 100 g. )

          ถ้าพูดถึงใบบัวบก หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงว่าแก้ช้ำในอย่างที่ใครๆพูดกันบ่อยๆ  แต่จริงๆแล้วสรรพคุณทางด้านความงามอันดีเยี่ยมของใบบัวบกคือ ทำให้หน้าเด็ก พบว่า ใบบัวบกมีสารที่ให้พลังงานแก่เซลล์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน จึงช่วยสมานผิว ลดริ้วรอยแห่งวัย และยังช่วยให้ความจำดี ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้ช้ำใน ร้อนในกระหายน้ำ แก้ท้องเสีย ขับปัสสาวะ รักษาแผลเปื่อย แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ลดรอยเหี่ยวย่น ลดการอักเสบ และเป็นยาอายุวัฒนะ

          ปัจจุบันใบบัวบก  ถือว่าเป็นสมุนไพรยอดนิยมของชาวตะวันตก  ในเรื่องของประสิทธิภาพการผ่อนคลาย  และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของความทรงจำได้เป็นอย่างดี ค้นพบว่า  ใบบัวบกจะให้สารไกลโคโซด์ (Glucosides) หลายชนิดที่ให้ผลต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Antioxidotion) ซึ่งส่งผลให้การลดความเสื่อมของเซลล์ อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ นอกจากนี้ยังพบว่าสารไกลโคไซด์ที่ได้จากใบบัวบกยังส่งผลในการช่วยเร่งการสร้างสารคลอลาเจน (Collagen) ที่เป็นโครงสร้างของผิวจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการกระตุ้นให้แผลสมานตัวได้เร็วขึ้น

 

คุณสมบัติของผงใบบัวบกในการบำรุงผิวพรรณ

- มีฤทธิ์ในการสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว เร่งการสร้างเนื้อเยื่อ

- มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อราและลดอาการอักเสบ 

- สารไตรเตอพีนอยด์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่เส้นเลือด ช่วยเพิ่มการไหลเวียนผ่านเส้นเลือดฝอย รวมทั้งการแลกเปลี่ยนออกซิเจน ทำให้ผิวหนังเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นขึ้น

- ช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็น และช่วยในขบวนการหายของแผล เนื่องจากใบบัวบกจะควบคุมไม่ให้เกิดการสร้างคอลลาเจนบริเวณแผลมากจนเกินไป จึงนิยมนำใบบัวบกไปใช้ในการรักษาแผลต่างๆ

- มีผลเสริมความแข็งแรงของผิวหนัง เพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ

- สามารถระงับการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง และช่วยลดการอักเสบได้อีกด้วย 

- ลดรอยตีนกาบนใบหน้า เนื่องจากใบบัวบกมีสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้ทำงานได้ดีขึ้น

- มีต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงไร้ริ้วรอย ช่วยชะลอความแก่

- นอกจากนี้ยังถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการลดความเครียดจากกการทำงานหนัก

- ช่วยในการกำจัดสารพิษตกค้างบนผิว

 

วิธีการขัดผิวด้วยผงใบบัวบก

1.  ควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนขั้นตอนการ

2.  ใช้ผสมกับน้ำสะอาด (ผงสมุนไพรอื่นๆ น้ำผึ้ง น้ำนม หรือโยเกิร์ต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ)

3.  สามารถใช้พอกหรือขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง

- สำหรับผิวหน้า หากเป็นสิวอักเสบ ห้าม ขัดโดยเด็ดขาด ให้ใช้เป็นการพอกผิวแทน เพื่อไม่ให้เชื้อสิวลามไปทั่วใบหน้า และเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผิวหน้ามากเกินไป

- หากใช้ขัด(สำหรับผู้ที่ไม่เป็นสิว) ให้ขัดให้เบามือที่สุด ประมาณแค่ลูบพยายามจะไม่ให้นิ้วโดนผิวหน้าเลย ห้ามกดแรงลงบนนิ้วขณะขัด และให้ขัดแค่ 5 นาทีก็เพียงพอที่สารสำคัญจะออกฤทธิ์แล้ว เมื่อครบ 5 นาทีให้พอกทิ้งไว้จนแห้ง (อาจใช้ระยะเวลาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

4.  หลังจากแห้งแล้ว ให้ทำการล้างด้วยน้ำธรรมดา(ไม่ควรใช้น้ำอุ่น) ล้างแบบเบาที่สุด หรือให้เปิดฝักบัวเบา ๆ แล้วก็ปล่อยให้น้ำรดผ่านผิวไปสัก 2-3 นาที แล้วก็ใช้ฝ่ามือลูบให้เบาที่สุด โดยใช้หลักการล้างเดียวกับการขัดหน้า คือ พยายามจะไม่ให้นิ้วโดนผิวหน้าเลย

5.  ล้างหน้าเสร็จแล้ว ซับหน้าให้แห้ง

 

Tip  เพื่อการบำรุงที่เพิ่มขึ้น เมื่อพอกหรือขัดผิวด้วยผงสมุนไพรแล้ว ให้เอาน้ำผึ้งผสมน้ำเปล่าธรรมดาในอัตราส่วน 1 ช้อนชาเท่ากัน ทาให้ทั่วผิวหน้า แล้วนวดวนเบาๆ ทั่วใบหน้าสักเล็กน้อย ทิ้งน้ำผึ้งไว้ 10 นาที ก็ล้างออก เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น

 

Engine by shopup.com