shopup.com

เกี่ยวกับเรา

The Greenhouse เป็นผู้จัดจำหน่าย Skincare จากธรรมชาติ ทั้ง Oil, Mask, Scrub ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ คัดเกรดที่ดีที่สุดทั้งจากในและต่างประเทศ ปราศจากสารเคมีเจือปน เพื่อฟื้นฟู และบำรุงผิวให้แข็งแรงและสุขภาพดีอย่างยั่งยืน มาลองใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดูกันนะคะ ^^
-------------------------------------------
Line ID : @Thegreenhouse

ปฎิทินกิจกรรม

Statistics

187063

ดูบทความOrganic Oil

Organic Oil

หมวดหมู่: บทความ

Organic Oil

 

             

             ถ้าพูดถึงน้ำมัน (Oil) ที่สกัดจากส่วนต่างๆของพืช นิยมใช้เป็นสกินแคร์ในต่างประเทศกันมานานแล้ว แต่ไม่เป็นที่นิยมหรือรู้จักกันสักเท่าไรในบ้านเรานัก เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน คนไทยจึงไม่ชอบใช้น้ำมันนัก เพราะกลัวความมันของน้ำมัน กลัวยิ่งทาหน้าจะยิ่งมันแล้วจะยิ่งเป็นสิว  แต่ทราบหรือไม่ว่าคนที่เป็นสิวจำนวนหนึ่งเพราะผิวหน้าแห้ง โปรดฟังอีกครั้ง เพราะผิวแห้ง

             ใช่ค่ะ!!!  ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ผิวแห้งเป็นสาเหตุนึงของการเกิดสิว หลายคนคงเถียงในใจว่า จะบ้าเหรอชั้นหน้ามันจะตายจะผิวแห้งได้ยังไง  สาเหตุมันเริ่มจากการที่ผิวเราขาดน้ำค่ะ เมื่อผิวขาดน้ำ ผิวก็จะแห้ง แล้วจำทำอย่างไร ผิวก็ผลิตน้ำมันสิค่ะ รออัลไล!!! โดยปกติแล้วผิวที่สมดุลจะผลิตน้ำมันเล็กน้อยเพื่อมาเคลือบผิวหน้า แต่เมื่อผิวหน้าเราแห้งผิวก็จะยิ่งเร่งผลิตน้ำมัน ยิ่งแห้งมากยิ่งผลิตมากเพื่อมาเคลือบผิวหน้าไว้ และน้ำมันส่วนเกินเหล่านี้แหละ ที่เมื่อเจอฝุ่นละออง มลภาวะ สารเคมี หรือแม้แต่การแต่งหน้า ทารองพื้นของเราเข้าไป ก็ทำให้เกิดการอุดตัน อักเสบ เป็นสิวชนิดต่างๆขึ้นมา แล้วคนส่วนใหญ่เมื่อเป็นสิวทำอย่างไรกันคะ ใช่ค่ะ!!! สรรหาสารพัดผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันมาใช้ แล้วผลเป็นไงคะ ผิวก็ยิ่งแห้ง ยิ่งผลิตน้ำมัน เป็นวงจรสิวไม่จบสิ้น จริงๆหากเราทราบสาเหตุดังนี้แล้วการแก้ปัญหานั้นไม่ยากเลย เพียงเติมน้ำและการบำรุงให้ผิว และตัวช่วยที่ดีมากๆ คือ น้ำมันธรรมชาติ 

              การใช้น้ำมันเป็นสกินแคร์ดูแลผิวพรรณนั้นมีประโยชน์ และวิตามิน รวมถึงสารอาหารที่ได้อย่างมหาศาล โดยเฉพาะ น้ำมันจากธรรมชาติ ที่ผ่านการรับรองว่าเพาะปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ 100% ปราศจากย่าฆ่าแมลงหรือสารเคมีตกค้างตรงตามมาตรฐานออแกนิก หรือที่เรียกว่า Organic Oil ทำให้มีราคาค่อนข้างสูง ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องสกัดด้วยวิธีการบีบเย็น หรือ Cold Pressed  ซึ่งเป็นกรรมวิธีสกัดน้ำมันที่ไม่ใช้ความร้อนในกระบวนการผลิตเลย จึงทำให้คงคุณค่าและสารอาหารที่สำคัญไว้ได้อย่างครบถ้วน ซึงหากเป็นน้ำมันเกรดธรรมดาที่ใช้ความร้อนในการสกัดจะทำให้น้ำมันสูญเสียวิตามินหรือสารอาหารบางอย่างไปกับความร้อน

             น้ำมันธรรมชาติที่ได้แต่ละชนิดมีคุณสมบัติเด่นไม่เหมือนกันเลือกที่ตรงกับจุดประสงค์ได้คะ แต่ส่วนใหญ่แล้วน้ำมันเกือบทุกชนิดจะมีสาร Antioxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่แล้ว ใ การใช้น้ำมันธรรมชาตินั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถใช้เดี่ยวได้ 100 % หรือใช้ผสมกับสกินแคร์ที่ใช้อยู่แล้วเป็นประจำก็ได้ หากทาเดี่ยวหรือผสมกับน้ำมันชนิดอื่น แนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาด ทาก่อนนอนก็ได้ค่ะ ให้นวดวนๆเล็กน้อยเพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น หากใครที่ไม่อยากทาทิ้งไว้ข้ามคืนก็ใช้นวดหน้าแล้วทิ้งไว้สักครู่ค่อยล้างออกก็ได้ค่ะ เท่านี้เราก็สามารถฟื้นฟูผิวขาดน้ำ แล้วมีผิวสวยได้ในเวลาเดียวกันค่ะ เมื่อทราบถึงประโยชน์ของน้ำมันต่อผิวเราแล้ว ก็อย่าลืมหาน้ำมันดีๆ จากธรรมชาติแท้ๆ เกรด Virgin Organic ที่ดีที่สุดจาก The Greenhouse มาลองใช้กันดูนะคะ 

 

By....The Greenhouse

11 พฤษภาคม 2559

ผู้ชม 423 ครั้ง

Engine by shopup.com